Kịch bản trò chơi

A.NỘI DUNG KỊCH BẢN TRÒ CHƠI

I. GIỚI THIỆU TRÒ CHƠI

1. Tên trò chơi

Tên tại Việt Nam: : AxE: Liên Minh x Đế Quốc

2. Nguồn gốc trò chơi

AxE: Alliance x Empire là trò chơi có nguồn gốc từ Hàn Quốc, do công ty NEXON là chủ sở hữu hợp pháp ; Công ty cổ phần Gamota được ủy quyền phân phối và phát hành tại Việt Nam. Đây là một trong những game mobile đã được phát hành ổn định tại thị trường thế giới và thu hút được rất đông người chơi, đã và đang thành công với các tính năng mới mẻ so với các dòng game cùng thể loại. Cốt truyện của game xoay quanh cuộc thánh chiến giữa 2 phe: phe Đế Quốc và phe Liên Minh, mỗi phe có góc nhìn, niềm tin riêng, và họ chiến đấu cho niềm tin của chính họ. Các tính năng đặc trưng: làm nhiệm vụ, thâm nhập, do thám phe đối địch, nâng cấp nhân vật… cùng các tính năng đề cao tính cộng đồng như Guild, Raid, Phe chiến…

AxE: Alliance x Empire sở hữu công nghệ đồ hoạ 3D mới nhất, giao diện bắt mắt, tươi sáng và một lối chơi đa dạng, hấp dẫn. Kế thừa những tính năng độc đáo của những game MMORPG (game nhập vai thế giới mở) trên thị trường trước đó, AxE: Alliance x Empire đã tạo cho mình nhiều tính năng riêng biệt, hấp dẫn, lôi cuốn người chơi so với các game cùng thể loại. AxE: Alliance x Empire được Công ty cổ phần Gamota chính thức phân phối tại thị trường Việt Nam.

3. Ngôn ngữ trong trò chơi

Ở những quốc gia có nhà phát hành chính thức trò chơi được chuyển ngữ thành tiếng bản địa. Tại Việt Nam, ngôn ngữ sử dụng trong trò chơi là tiếng Việt, được chuyển ngữ từ tiếng Anh.

Môi trường ngôn ngữ trong trò chơi được đảm bảo lành mạnh, tuân thủ theo đúng quy định của Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 15 tháng 7 năm 2013 về Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng; Thông tư số 24/2014/TT-BTTTT ngày 29 tháng 12 năm 2014 quy định chi tiết về hoạt động quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng; Thông tư số 04/2009/TT-BVHTTDL ngày 16 tháng 12 năm 2009 của Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch quy định chi tiết thi hành một số quy định tại Quy chế hoạt động văn và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng ban hành kèm theo Nghị định 103/2009/NĐ-CP ngày 06/11/2009 của Chính Phủ và các qui định có liên quan của pháp luật hiện hành.

4. Loại hình trò chơi

AxE: Alliance x Empire là game trên điện thoại di động thuộc thể loại OPEN WORLD RPG (game nhập vai thế giới mở). Đây là một game mobile có đồ hoạ nổi bật so với các game trên thị trường trò chơi mobile tại Việt Nam hiện nay.

Sự mới mẻ của AxE: Alliance x Empire được thể hiện ở đồ hoạ sắc nét, hình ảnh tươi sáng, các pha hành động mãn nhãn, bản đồ rộng, tính năng chiến đấu đoàn, đội, phe chiến giúp người chơi gắn bó với nhau, xây dựng sự gắn kết giữa cộng đồng

II. Điểm nổi bật của trò chơi AxE: Liên Minh x Đế Quốc

1. 1. Điểm đặc sắc nổi bật

Với một cốt truyện giả tưởng phong phú, một bộ tính năng toàn diện, và một thế giới mở sống động, AxE cung cấp một trong những trải nghiệm về thế giới game trọn vẹn nhất trên thiết bị di động.

CHẾ ĐỘ CHƠI ĐỘI & CẠNH TRANH
- Chiến trận cùng bạn bè và hàng triệu người chơi trên toàn cầu. Trận chiến với bạn bè và hàng triệu người chơi trên toàn cầu.
- Chơi các chế độ cạnh tranh, từ những trận đấu nhỏ chia phe 4 vs 4 sử dụng chiến thuật cho đến các trận đánh PvP quy mô lớn.

- Đột kích với bạn bè để đánh bại những tên trùm ngục tối mạnh mẽ như các loài rồng và các tộc người khổng lồ.
- Gia nhập liên minh binh đoàn và lên những kế hoạch trước mắt sử dụng các hệ thống trò chuyện và quản lý đội nhóm tiên tiến.

HỆ THỐNG NHÂN VẬT VÀ CỐT TRUYỆN NHẬP VAI KỲ ẢO
- Bước vào một thế giới giả tưởng và cuộc xung đột huyền thoại giữa Đế chế Darkhaan và Liên minh Galanos.
- Chiến đấu giành quyền kiểm soát các thánh vật quyền năng và mạnh mẽ để mở khóa sức mạnh của vũ trụ.
- Chọn con đường cho riêng bạn, với những nhiệm vụ và sự dàn cảnh khác nhau dựa trên các quyết định được đưa ra.
- Gặp gỡ đồng minh tri kỉ và kẻ thù trên đường chinh chiến.

THẾ GIỚI MỞ RPG
- Khám phá một thế giới mở, với nhiều địa điểm, nhân vật, nhiệm vụ, sứ mệnh và chiến lợi phẩm đa dạng, chứa đầy những câu chuyện lịch sử phong phú.
- Khám phá 22 khu vực độc đáo, từ vùng đồng bằng hoang vắng của Căn cứ Lakeside đến khu bảo tồn bên trong Đảo Venyon.

THĂNG CẤP & CÁ NHÂN HÓA NHÂN VẬT
- Chọn từ sáu lớp nhân vật khác nhau và tùy biến cao từ hai phe.
- Tùy chỉnh và nâng cấp vũ khí, áo giáp, kỹ năng của bạn và nhiều hơn thế nữa cho phù hợp với lối chơi của bạn và đánh bại kẻ thù.
- Tăng cấp và áp dụng phong cách riêng của bạn vào nhân vật của với các kỹ năng và chiêu thức độc nhất.
- Đưa sức mạnh nhân vật lên tầm cao mới bằng việc thu thập và nâng cấp Cánh
- Thu thập vật nuôi quý hiếm để nâng cao sức mạnh chiến đấu

ĐỒ HỌA ĐẲNG CẤP CONSOLE
- AxE cung cấp đầy đủ hệ thống đồ họa và các chuyển động vật lý hoàn toàn 3D đẳng cấp console, cho trải nghiệm chuyển động mượt mà, linh hoạt và siêu nhanh theo thời gian thực.

2. Phiên bản phát hành

Phiên bản trò chơi: V1.0.0

Hệ điều hành : Android và iOS

3. Phương pháp và kết quả phân loại trò chơi điện tử theo độ tuổi

Trò chơi đưa người chơi đến với một thế mang đậm màu sắc huyền bí. Thông qua các nhiệm vụ được tổ chức dưới dạng các game nhỏ liên tục xuất hiện trong trò chơi, người chơi sẽ được tăng cường các kỹ năng học hỏi, kỹ năng xã hội, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng chiến đấu chống lại phe đối địch, đồng thời học được cách giữ vững niềm tin của bản than, không bị lay động bới phe đối địch.

Hệ thống nhân vật ưa nhìn, hệ thống trang bị hình ảnh ấn tượng, thiết kế đẹp mắt cùng các tính năng hấp dẫn cũng là một điểm cuốn hút người chơi

Bên cạnh đó, AxE: Liên Minh x Đế Quốc là game nhập vai trên mobile tiêu biểu với lối chơi chiến đấu liên tục, cùng thi đấu với bạn bè, luyện tập kỹ năng để chiến thắng đối thủ, tham gia những trận chiến thời gian thực với người chơi khác

Game Play đơn giản, dễ chơi, hình ảnh đẹp mắt phù hợp với đối tượng từ 18 tuổi trở lên có thể chơi game.

B.PHƯƠNG ÁN KỸ THUẬT

1. Số lượng và Sơ đồ chi tiết hệ thống thiết bị cung cấp trò chơi điện tử:

 

2. Địa chỉ nơi đặt hệ thống thiết bị cung cấp trò chơi:

– Địa điểm đặt máy chủ: Việt Nam

3. Hệ thống thiết bị cung cấp dịch vụ trò chơi:

A. Phần chính:

STT

Tên

Loại

CPU

RAM

DISK

IP WAN

IP LAN

1

Game Manager

Server Ảo

Intel® Xeon® Processor E5-2630V4

16 GB

300 GB RAID 10 SAS

42.113.207.69

192.168.32.69

2

GM Tools

Server Ảo

Intel® Xeon® Processor E5-2630V4

16 GB

2TB

42.113.207.68

192.168.32.68

3

Game 1

Server Ảo

Intel® Xeon® Processor E5-2630V4

16 GB

1TB

42.113.207.72

192.168.32.72

4

Game 2

Server Ảo

Intel® Xeon® Processor E5-2630V4

16 GB

1TB

42.113.207.73

192.168.32.73

5

Game 3

Server Ảo

Intel® Xeon® Processor E5-2630V4

16 GB

1TB

42.113.207.74

192.168.32.74

6

CDN

Server Ảo

Intel® Xeon® Processor E5-2630V4

16 GB

2 TB

42.113.207.70

 192.168.32.70

7

CDN

Server Ảo

Intel® Xeon® Processor E5-2670

16 GB

600 GB RAID 10 SAS

103.53.171.84

 

8

BackUp Server

Server Ảo

Intel® Xeon® Processor E5-2630V4

32 GB

2 TB

42.113.207.71

192.168.32.71

9

Database 1

Server Ảo

Intel® Xeon® Processor E5-2630V4

32 GB

2 TB

 

 

 

192.168.32.0/24 (LOCAL IP)

10

Database 2

Server Ảo

Intel® Xeon® Processor E5-2630V4

32 GB

2TB

– UPS đảm bảo hệ thống server hoạt động tối đa 30 phút.

– Hệ thống máy phát điện đảm bảo hệ thống server hoạt động 24/7.

– Switch dự phòng được nhà cung cấp dịch vụ (ISP VDC, cho mượn nếu gặp sự cố hỏng switch trong quá trình khắc phục switch hoặc thay thế mới)

B. Phương án đảm bảo chất lượng và dự phòng sự cố

– Cam kết và nội dung cam kết về chất lượng dịch vụ

Công cụ Ganglia được sử dụng để theo dõi lưu lượng đường truyền, theo dõi các kết nối ,số lượng người truy cập trên từng server.

– Quy trình, thủ tục theo dõi chất lượng dịch vụ


Hệ thống được theo dõi và giám sát liên tục 24/24, sử dụng Ganglia để giám sát toàn bộ tải đường truyền, CPU, RAM, HDD của từng server

Hệ thống theo dõi tình trạng máy chủ, tài nguyên sử dụng trên máy chủ và cảnh báo nếu có sự cố xãy ra, đảm bảo dịch vụ hoạt động 24/7

Lưu ý:

(Chức năng về lưu trữ, tra cứu thông tin người chơi (tên, CMND, ngày tháng năm sinh,….) tối thiểu 6 tháng sau khi người chơi ngừng sử dụng dịch vụ:

Khi đăng ký sử dụng các dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng do Công ty cổ phần Gamota cung cấp và vận hành, người dùng được yêu cầu đăng ký đầy đủ các thông tin cá nhân như sau:

Gamota áp dụng giải pháp kỹ thuật tiên tiến cùng công nghệ lưu trữ dữ liệu lớn cho phép hệ thống kỹ thuật của Gamota có khả năng lưu trữ các thông tin cá nhân của người chơi trong suốt quá trình chơi và trong vòng 06 tháng sau khi người chơi ngừng cung cấp dịch vụ đáp ứng quy định Khoản 2 Điều 6 Thông tư 24/2014/TT-BTTTT

(Chức năng lưu trữ, quản lý tính cước, tra cứu thanh toán của người chơi)

(Chức năng hiển thị cảnh báo trên màn hình trò chơi, ….)

(Chức năng quản lý thời gian chơi)

Phương pháp quản lý: Quản lý thời gian chơi của người chơi căn cứ theo độ tuổi của người chơi. Cụ thể như sau:

– Dựa trên thông tin đăng ký của người chơi, hệ thống quản trị sẽ thiết lập tính năng quản lý giờ chơi theo 2 đối tượng: người chơi dưới 18 tuổi hoặc người chơi từ đủ 18 tuổi trở lên.

Cơ sở dữ liệu và hệ thống quản trị của Gamota cho phép lưu trữ và cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân của người chơi.

Với người chơi ở độ tuổi dưới 18 tuổi: hệ thống sẽ thiết lập để quản lý tổng thời gian chơi các trò chơi trong cùng hệ thống gamota.com của người chơi không vượt quá 180 phút trong vòng 24 giờ mỗi ngày. Các trò chơi điện tử G1 sẽ được tích hợp tính năng cập nhật thời gian chơi một phút một lần về hệ thống chung của Gamota. Hệ thống Gamota sẽ lưu trữ thời gian chơi chung các game, cập nhật thông tin thời gian chơi từ các game G1. Trường hợp vượt quá 180 phút, phần cập nhật thời gian sẽ tự động đăng xuất đối với người chơi dưới 18 tuổi, và sau đó sẽ không thể đăng nhập để tiếp tục sử dụng dịch vụ đồng thời hệ thống sẽ hiển thị nội dung thông báo người chơi đã sử dụng hết thời gian 180 phút chơi trong vòng 24h mỗi ngày. Người chơi được khuyến cáo quay lại sau.

Hệ thống quản lý giờ chơi thực hiện việc quản lý thời gian chơi của người chơi từ 00h đến 24h hàng ngày.

4. Mô tả biện pháp để hiển thị thông tin về kết quả phân loại trò chơi theo độ tuổi

5. Mô tả biện pháp để hiển thị thông tin khuyến cáo “ Chơi quá 180 phút một ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe” trên diễn đàn trò chơi và màn hình thiết bị trong suốt quá trình chơi